3 lưu ý quan trọng khi thiết kế căn hộ chung cư hiện đại

Tin tức

3 lưu ý quan trọng khi thiết kế căn hộ chung cư hiện đại

Thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình ngày nay bởi nó phù hợp với thời cuộc, đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người sử dụng và không tốn quá nhiều chi phí thực hiện nhưng vẫn mang lại tính thẩm mĩ, trẻ trung.Để có được một căn hộ chung cư theo đúng phong cách hiện đại thì cần lưu ý một vài đặc điểm sau:

Thiết kế chung cư theo phong cách hiện đại đang được ưa chuộng.

  1. Hài hòa không gian giữa các căn phòng

Phong cách thiết kế căn hộ chung cư theo lối hiện đại tập trung vào việc tối ưu hóa không gian cũng như đa dạng công năng vật dụng bên cạnh tính thẩm mĩ, đặc biệt không trang trí quá nhiều hoa văn rườm rà. Vì vậy hầu như các căn hộ chung cư có diện tích nhỏ đều lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại này để làm đẹp cho không gian sống của mình.

Sự khéo léo trong việc liên thông các không gian tạo nên sự thông thoáng, rộng rãi và mới mẻ cho căn hộ chung cư

Với những căn hộ chung cư hạn chế về mặt diện tích, phong cách thiết kế hiện đại giúp kết nối các không gian sinh hoạt riêng rẽ trở thành một không gian chung rộng lớn nhưng vẫn đảm bảo các chức năng vốn có như kết nối nhà bếp với phòng khách, phòng ăn. Thay vì ngăn cách bởi các bức tường như các phong cách thiết kế khác thì với phong cách thiết kệ nội thất hiện đại khéo léo liên thông các không gian mở, tạo nên một sự mới mẻ và yên bình trong ngôi nhà.

  1. Màu sắc trung lập, tươi mới

Trong phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại thì màu trắng là màu được sử dụng nhiều nhất. Hay nói cách khác thì đây là màu chủ đạo được sử dụng bên cạnh việc kết hợp cùng với những gam màu tươi sáng khác như màu xanh, vàng… để tạo điểm nhấn.

Màu trắng mang đến sự hiện đại, sạch sẽ cũng như tươi mới cho mỗi không gian sống.

Chính vì là màu chủ đạo nên nhìn vào một căn nhà theo phong cách thiết kế hiện đại thì màu trắng có mặt ở mọi nơi: trên những bức tường nhà, trên các đồ nội thất như ghế, bàn, tủ áo quần, giường, … tạo nên một sự tươi mới, sạch sẽ, sáng sửa. Đồng thời kèm theo đó những chấm phá, nhấn nhá những màu sắc khác tạo nên những điểm nhấn nổi bật cho căn nhà, thể hiện chất cá nhân của gia chủ.

Một số mảng màu trung tính khác cũng được sử dụng như không nhiều như màu nâu, màu đen hay màu be… trong các thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện đại.

  1. Nội thất hiện đại, đa năng

Thiết kế căn hộ chung cư theo phong cách hiện đại thì rõ ràng nội thất cũng phải đảm bảo được tính hiện đại của nó. Đó có thể là sự hiện đại trong chất liệu được sử dụng nhiều ngày nay như gỗ ép, bê tông, kính hay thép. Đó có thể là sự đa năng trong mỗi sản phẩm nội thất. Đó có thể là sự sắp xếp không quá nhiều vật dụng nhưng vẫn đảm bảo tối ưu chức năng và thẩm mĩ của căn nhà.

Nội thất được sử dụng ở mỗi căn hộ chung cư thiết kế theo phong cách hiện đại không đòi hỏi nhiều chi tiết rườm rà hay cấu trúc phúc tạp. Quan trọng nhất là tạo được nhiều không gian cho căn hộ và lưu thông thuận tiện, sinh hoạt dễ dàng.

Nội thất hiện đại, không quá cầu kì và đảm bảo tối ưu chức năng

Gia Hưng

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất nhà cấp 4; lắp đặt và thi công nội thất gỗ, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH DSGN Thiên Ân

Hotline tư vấn: 097 999 7778 – 0981 379 279

Email đến contact@dsgn.vn