Ngôi nhà kết hợp giữa làm việc và sinh hoạt gia đình

Tin tức

Ngôi nhà kết hợp giữa làm việc và sinh hoạt gia đình

Gia chủ cũng là một người trong lĩnh vực thiết kế nên cần khác biệt từ ý tưởng trong việc tạo ra một ngôi nhà đòi hỏi phải có sự cân đối giữa mạnh mẽ và uyển chuyển theo đúng phong cách thiết kế thời trang váy cưới

Ảnh: Công ty DSGN Thiên Ân

Nữ chủ nhân của ngôi nhà là một người đâm mê trong lĩnh vực thiết kế thời trang áo cưới và ông xã là người Mỹ theo phong cách khác biệt nên cùng nhau đưa ra những yêu cầu táo bạo cho sự phối hợp phải đồng điệu nhưng không kém phần tinh tế. 

Đội ngũ thiết kế Thiên Ân đã hoàn thành dự án này trong tháng 10/2019, điểm nhấn của ngôi nhà chính là sự đồng bộ của tổng thể không gian khi kết hợp giữa mạnh mẽ và uyển chuyển của các đường cong mềm mại tạo ra một cá tính riêng không lẫn vào nhau. Sự chỉn chu đến từng chi tiết được thể hiện rõ nét ở không gian phòng khách qua cách bài trí, sắp đặt gọn gàng luôn được chủ nhân quan tâm. Đối với không gian tầng trệt: phòng khách có kệ sách ngăn cầu thang (thay vách trang trí), tiếp đến là khu vực bếp và phần sân sau tận dụng làm sân vườn được mở rộng bằng cách dùng vách ngăn kính lớn để giải thoát tầm nhìn có phần hạn chế ở khu vực phòng ăn, giúp không gian này gần gũi hơn với thiên nhiên. 

Bước lên tầng 1 theo xu hướng nhà phố thông thường không gian phòng ngủ được phân tách làm hai hướng. Phòng hướng từ phía trước chủ nhân làm studio, chuyên chụp các bộ váy thiết kế và kết hợp chụp mẫu. Để tận dụng triệt để không gian, giường ngủ thông minh có thể gấp gọn lại là yếu tố cần thiết tránh việc lộn xộn, vướng víu, khi các công việc của studio hoạt động. 

Phòng còn lại chủ nhân dành đón chào thành viên mới trong gia đình nên thiết kế có phần trung lập giữa màu sắc, hình khổ… sự phối hợp này có thể sử dụng cho bé trai hoặc bé gái tương lai của vợ chồng chủ nhân. 

 Tiếp đến tầng 2 được kết nối thành một không gian lớn giữa phòng ngủ chính và phòng làm việc. Cuối cùng là tầng 3 với các công năng như: Khu vực sinh hoạt chung, không gian thờ, phòng giặt phơi và cuối cùng là phần sân vườn nho nhỏ, trồng cây, tận hưởng sự giải khuây sau những ngày mệt nhọc.

Thông tin công trình: Jamona Golden Silk, Bùi Văn Ba, quận 7 

Diện tích: 5,2x20m, 1 trệt, 3 lầu 

Thông tin đơn vị thiết kế và thi công:

DSGN THIÊN ÂN TP.HCM 

The Prince Residence 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12. Q. Phú Nhuận

Theo báo: Doanh nhân Sài Gòn

NTuyen