5 tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế một căn hộ chung cư

Tin tức

5 tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế một căn hộ chung cư

  1. Tính tiện nghi

Tiện nghi là tiêu chuẩn đầu tiên mà mọi khách hàng muốn thấy rõ khi tiếp xúc với bản thiết kế căn hộ chung cư. Theo đó, căn hộ phải đáp ứng đầy đủ các hoạt động chức năng trong gia đình, phù hợp với số lượng nhân khẩu, sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp… của các thành viên trong căn hộ.

Không gian nội thất tiện nghi phải đáp ứng được mục đích sử dụng của cả gia đình

Nhà thiết kế giỏi sẽ biết canh chỉnh, sắp xếp các thiết bị nội thất phù hợp với không gian, diện tích của các phòng. Từng không gian của phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm được bày trí cân xứng, hài hòa, đảm bảo sự thông thoáng và tiện lợi nhất cho gia chủ.

  1. Tính an toàn

Đi đôi với tính tiện nghi, thiết kế căn hộ chung cư cần lưu ý về tính an toàn. Cụ thể, hệ thống kỹ thuật, điện nước, gas, hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết bị an ninh… đều phải được nghiên cứu một cách khoa học để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Bên cạnh đó, hệ thống thông gió, lan can, cửa sổ cũng phải xem xét kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến sức khỏe hay nguy cơ tai nạn cho bất cứ thành viên nào, nhất là với trẻ em.

  1. Tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng của căn hộ thiết kế.

Không nhất thiết phải lựa chọn các thiết bị nội thất quá đắt tiền. Bằng nghệ thuật sắp đặt và kết hợp hài hòa các gam màu nội thất và màu sơn tường, hệ thống đèn chiếu sáng, căn hộ chung cư có thể được thiết kế một cách độc đáo, trang nhã, hiện đại và sang trọng.

Tùy theo sở thích của gia chủ và diện tích của căn hộ, thiết kế nhà ở chung cư có thể sáng tạo theo các phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển, đương đại, hiện đại hoặc phong cách nội thất Hoàng Gia, Kiến trúc Pháp… Để tạo tính thẩm mỹ ở những phong cách thiết kế này, đòi hỏi kiến trúc sư phải có kiến thức tốt và tay nghề cao.

  1. Tạo nét riêng

Hầu hết khách hàng khi tìm đến dịch vụ thiết kế chung cư đều mong muốn căn hộ của mình sẽ trở nên khác biệt và có cá tính nổi bật so với những căn hộ khác trong cùng khu vực. Nét riêng này sẽ toát lên được phong cách, đẳng cấp của gia chủ.

Mỗi căn hộ chung cư do Thiên Ân thiết kế luôn có một nét riêng đậm phong cách, không trộn lẫn với khách hàng nào

Để làm được điều này, trước tiên nhà thiết kế sẽ xem xét về cấu trúc căn nhà – liệu có thay đổi được gì không (như thay đổi tường, giảm phòng…). Từ đó, dựa trên yêu cầu, sở thích của chủ nhà và các điều kiện sẵn có, kiến trúc sư sẽ sáng tạo những bản vẽ thiết kế chung cư phù hợp và ấn tượng nhất.

  1. Thiết kế xanh

Với căn hộ chung cư, sẽ không có nhiều diện tích phù hợp để phát triển không gian xanh như các loại hình nhà ở khác (nhà phố, biệt thự…) Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ yêu thích cây xanh và mong muốn căn hộ của mình có những khoảng xanh phù hợp. Điều này đòi hỏi nhà thiết kế phải tìm hiểu kỹ về địa hình căn hộ chung cư và thiết kế hệ thống chiếu sáng tự nhiên, nhân tạo phù hợp. Từ đó không gian xanh sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa có tính bền vững vì cây xanh được phát triển tốt nhất.

Đến với Công ty Design Thiên Ân, các tiêu chuẩn thiết kế chung cư sẽ được đáp ứng đầy đủ với mọi khách hàng: tiện nghi đầy đủ, an toàn tuyệt đối, tính thẩm mỹ cao, nét riêng độc đáo và không gian xanh như gia chủ yêu cầu. Với mong muốn đem đến dịch vụ thiết kế căn hộ chung cư chất lượng cao, Thiên Ân luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất, tốt nhất, để khách hàng có thể tận hưởng trọn vẹn không gian sống mỗi ngày với niềm vui lan tỏa.

Hoàng Hoa

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất nhà cấp 4; lắp đặt và thi công nội thất gỗ, xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH DSGN Thiên Ân
Hotline tư vấn: 097 999 7778 – 0981 379 279
Email đến contact@dsgn.vn